Danh mục dự án

Nâng cấp Quốc lộ 60 từ cầu Rạch Miễu đến Cổ Chiên

Thứ sáu - 24/06/2016 03:40

- Chủ đầu tư : CÔNG TY TNHH BOT CẦU RẠCH MIỄU
Tư vấn giám sát : Công ty CP Tư vấn Xây dựng Công trình 625
  Công ty CP Tư vấn XD Thăng Long
- Nhà Thầu              : Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng CII (CII E&C)
Thời gian              : Từ 2016

Theo Bộ GTVT, dự án được xây dựng trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận tỉnh Bến Tre với chiều dài hơn 22 km, tổng mức đầu tư là 1.812,5 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng sau thuế là 1.088,95 tỉ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 183,6 tỉ đồng và phần còn lại là chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng...


Về quy mô mặt cắt ngang của dự án, Bộ GTVT cho biết đoạn thứ nhất có bề rộng mặt đường là 24 mét, gồm 6 làn xe cơ giới, có tốc độ thiết kế là 60 km/giờ; đoạn thứ hai, ba và bốn có bề rộng mặt đường là 12 mét, gồm hai làn xe cơ giới, có tốc độ thiết kế là 80 km/giờ.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết việc đầu tư dự án này là hết sức cần thiết, bởi nó giúp hoàn thiện hệ thống giao thông trên tuyến Quốc lộ 60 đoạn từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách ngày càng tăng cao ở khu vực này.

“Đặc biệt, việc đầu tư dự án này cũng nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực phía Đông của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhất là sau khi dự án cầu Cổ Chiên đã thông xe và dự án cầu Đại Ngãi (nối Trà Vinh- Sóc Trăng) đã triển khai và dự kiến hoàn thành vào năm 2018”, ông cho biết.

Được biết, dự án do Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII (CII B&R) - đại diện liên danh nhà đầu tư gồm Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII và Công ty Thương mại Khánh An - đầu tư theo hình thức BOT. Dự án cũng sẽ sử dụng trạm thu phí cầu Rạch Miễu hiện tại để thu phí với thời gian hoàn vốn dự kiến là 24 năm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

 

Đối tác của chúng tôi